Kiến thức về các bệnh ung thư Y Học Ung Thư Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới

Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh ung thư phổ biến ở nữ giớiUng thư vú và ung thư phụ khoa là hai dạng ung thư phổ biến nhất gây ra nhiều đau đớn cho phụ nữ. Ngoài ra, các loại ung thư này còn đe dọa tới khả năng sinh sản và tính mạng của phụ nữ. Tuy nhiên các bệnh ung thư phổ biến này ở phụ nữ hoàn toàn có thể được chữa trị thành công nếu được tầm soát và điều trị kịp thời.

Theo nghiên cứu của tạp chí y khoa The Lancet, viện Đo lường và Đánh giá y tế (IHME) thuộc đại học Washington (Mỹ), trong năm 2010, số phụ nữ tử vong do ung thư vú là 425.000; tử vong do ung thư cổ tử cung là 200.000, trong đó có 46.000 trường hợp tử vong là phụ nữ trong độ tuổi từ 15 – 49 tại các nước đang phát triển. Riêng tại Việt Nam, thống kê ngành y cho thấy, mỗi năm, số phụ nữ mắc mới ung thư vú là 4.769 người với 1.692 ca tử vong. Hằng năm toàn quốc còn phát hiện thêm hơn 52.000 ca mắc mới ung thư cổ tử cung và gần 3.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Trên toàn cầu, cứ 2 phút có một phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Ở Việt Nam, mỗi ngày có 9 phụ nữ chết vì căn bệnh này. Ở độ tuổi đôi mươi (hay khi mới có quan hệ tình dục), có khoảng 60% đến 80% phụ nữ bị nhiễm virút HPV và phần lớn ung thư cổ tử cung là do nhiễm HPV. Ung thư cổ tử cung – một loại của ung thư phụ khoa – đang là nguyên nhân gây tử vong thứ hai ở phái nữ. Tuy nhiên, nếu được tầm soát và điều trị kịp thời, cơ hội chữa trị thành công sẽ rất cao.
Ngoài sự đe dọa của ung thư vú và ung thư cổ tử cung, phụ nữ còn đối mặt với nhiều loại ung thư khác ở cơ quan chính có chức năng sinh sản, gồm các bộ phận quan trọng như buồng trứng, vòi trứng, tử cung (dạ con), âm đạo và bộ phận sinh dục ngoài. Các bệnh ung thư này không chỉ xảy ở phụ nữ đã lập gia đình mà còn ở cả phụ nữ độc thân, các cô gái trẻ, hậu quả không chỉ khiến người phụ nữ mất đi thiên chức làm vợ, làm mẹ, mà còn dẫn đến nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, với những thành tựu y khoa tiên tiến, ngày nay các nhà khoa học đã giúp việc phòng, phát hiện sớm và điều trị các bệnh ung thư phụ nữ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Hiện nay Việt Nam đã có các kỹ thuật tầm soát, điều trị ung thư hiện đại, với tỉ lệ thành công trong điều trị không thua kém các nước phát triển trên thế giới.
Điều quan trọng chị em phụ nữ cần phải đặc biệt tìm hiểu thông tin để kịp thời ngăn chặn các loại ung thư nguy hiểm dễ xảy ra ở phụ nữ. Chị em càng có nhiều cơ hội tránh được nguy cơ tử vong do ung thư nếu được tầm soát và điều trị kịp thời.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Ung-thư-có-thể-được-chữa-khỏi-nếu-chị-em-phát-hiện-sớm-và-điều-trị-kịp-thời.jpg

 Ung thư có thể được chữa khỏi nếu chị em phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Sắp tới đây, Trung Tâm Ung Bướu Phụ Nữ tại Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc sẽ tổ chức buổi hội thảo “Tư vấn ngăn ngừa và điều trị ung thư phụ nữ” tại Hà Nội vào ngày 20/1. Đây là cơ hội cho chị em phụ nữ được các chuyên gia hàng đầu cung cấp các thông tin cần thiết và tư vấn những biện pháp ngăn ngừa và điều trị ung thư phụ nữ. Trình bày tại buổi hội thảo là giáo sư – bác sỹ Tay Eng Hseon và tiến sĩ Robert Richie. Giáo sư – bác sỹ Tay Eng Hseon nguyên là Chủ tịch Hội đồng Y khoa; bác sỹ trưởng khoa ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi KK, Singapore; ông hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Y khoa Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc, giám đốc Y khoa Trung tâm Ung bướu Phụ nữ Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Giáo-sư-–-Bác-sỹ-Tay-Eng-Hseon-–-Giám-đốc-Y-khoa-Trung-tâm-Ung-bướu-Phụ-nữ-Bệnh-viện-Quốc-tế-Hạnh-Phúc.jpg
Giáo sư – Bác sỹ Tay Eng Hseon – Giám đốc Y khoa Trung tâm Ung bướu Phụ nữ Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Ngoài ra, tiến sỹ Robert Riché – chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư phụ khoa và tuyến vú cũng sẽ trình bày và tư vấn về những phương pháp điều trị và ngăn ngừa ung thư cho phụ nữ, bao gồm ung thư vú và ung thư phụ khoa. Tiến sỹ Robert Riché hiện đang là cố vấn Y khoa cao cấp tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc.Hình ảnh này chÆ°a có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tiến-sỹ-Robert-Riché-Chuyên-gia-trong-lÄ©nh-vá»±c-phẫu-thuật-ung-thÆ°-phụ-khoa-và-tuyến-vú.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *